Tuesday, 21 December 2010

อ่าวนาง อันดับ 2 หาดน่าเที่ยวที่สุดในโลก

อ่าวนาง อันดับ 2 หาดน่าเที่ยวที่สุดในโลกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก trekearth.com , jamaicans.com , goafrica.co , elskermeg.wordpress.com , momentaryshutter.photoshelter.com , hubpages.com , globetourguide.com , onlinetravelvietnam.com , thailandtravelpro.com , bestholidaydestinations.net

          เว็บไซต์ expedia.com.au ซึ่ง เป็นเว็บไซต์นำเที่ยวชื่อดังของออสเตรเลีย จัดอันดับ 10 ชายหาดน่าเที่ยวที่สุดในโลก โดยหนึ่งในนั้น มี อ่าวนาง จ.กระบี่ ประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 2 ขณะที่ชายหาดทั้ง 10 แห่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหาดที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก มีดังนี้          1. หาด Cable, ออสเตรเลีย หาด Cable เป็นชายหาดที่มีทรายขาวทอดตัวยาวกว่า 22.5 กิโลเมตร ในเมืองบรูม ทางตะวันตกของออสเตรเลีย ชายหาดแห่งนี้ถือเป็นสวรรค์ของนักเดินทาง ที่จะไม่ผิดหวังเลยเมื่อได้ลงเล่นน้ำทะเลใส หรือเดินเล่นพักผ่อนบนชายหาดแห่งนี้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยมาก          2. อ่าวนาง จ.กระบี่ เป็นหนึ่งในชายหาดที่งดงามที่สุดในเมืองไทย ในบริเวณอ่าวเต็มไปด้วยเกาะแก่งมากมาย มีทิวทัศน์สวยแปลกตา ผู้มาเยือนจะได้มองเห็นทัศนียภาพที่หลากหลาย อาทิ หินงอกหินย้อย ทะเลสีฟ้าคราม ภูเขา นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยเกาะน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตาให้ผู้มาเยือนได้ จินตนาการแตกต่างกันออกไปด้วย          3. หาด Nha Trang, เวียดนาม หาด Nha Trang เป็นหาดที่โอบล้อมด้วยภูเขา ได้รับการยอมรับว่าเป็นหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นหาดที่สวยที่สุดในเวียดนาม ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตผู้คนที่น่าหลงใหลริมหาดอีกด้วย          4. หาด Paradise, เกาะ Yasawa ฟิจิ เป็นหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดของทรายขาว และทะเลสีฟ้าครามที่สวยงามราวกับแต้มสี อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำ และอาบแดด หรือชื่นชมความงามของชายหาดที่นี่ได้อย่างเต็มอิ่ม          5. หาด Azeda, บราซิล หาด Azeda เป็นหาดที่ล้อมรอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย และมีหาดทรายที่งดงาม เหมาะสำหรับการอาบแดดและเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบการพบปะสังสรรค์ เพราะหาดทรายที่นี่ครึกครื้นมาก และมีบริการร้านอาหาร บาร์ ไว้รองรับ อีกทั้งยังเป็นชายหาดที่เหมาะกับการดำน้ำอีกด้วย
          6. หาด Lanikai, ฮาวาย เพียง 30 นาทีจากโฮโนลูลู นักท่องเที่ยวก็จะได้ชื่นชมกับความงดงามของหาด Lanikai ที่เป็นจุดหมายสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความเงียบสงบ และบรรยากาศที่สุดแสนจะผ่อนคลาย ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม โอบล้อมด้วยท้องทะเลกว้างใหญ่ และยังสามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้ด้วย          7. หาด Isola Bella, อิตาลี เป็นชายหาดที่ล้อมรอบด้วยภูเขา มีบรรยากาศดีน่าพักผ่อนและนอนอาบแดด ชายหาดแห่งนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ ในประเทศอิตาลีและทั่วยุโรป นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูความงดงามใต้ทะเล และยังมีธรรมชาติสวยงามให้ชื่นชม ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่หอบความสุขกลับไปได้อย่างเต็มอิ่ม          8. หาด Clifton, แอฟริกาใต้ อีกหนึ่งชายหาดที่มีผู้คนคึกคัก เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นกลุ่มเพื่อนที่ต้องการความสนุกสนานริมหาด ส่วนกิจกรรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่นี่ ก็คือ การนอนอาบแดด และโต้คลื่น          9. หาด Seven Mile, จาไมกา ตั้งอยู่ใจกลางทะเลคาริบเบียน เป็นชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนตากอากาศในวันหยุด ดำน้ำ พายเรือคายัค ล่องเรือชมทะเล และดูพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก          10. หาด Mughsayl, โอมาน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโอมาน และมีบรรยากาศที่คนรักธรรมชาติจะต้องประทับใจ เพราะชายหาดที่นี่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและต้นกล้วย นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำและเล่นฟุตบอลชายหาด ด้วยเพราะหาดทรายที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ อีกทั้งบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินก็สวยงามอย่าบอกใครเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ www.kapook.com

No comments:

Post a Comment

เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆได้นะครับ