Saturday 24 December 2011

แจก โปรแกรม Excel ใช้สำหรับทำ บัญชีครัวเรือน รายรับ รายจ่าย ปี 2555


ของ ปี 2556 ได้เขียนลงบล๊อกเป็นที่เรียบร้อย ตาม ลิงค์นี้ครับ  >>  http://piyapongpom.blogspot.com/2013/01/excel-2556-fy-2013.html


วันนี้ ขอนำ Excel ใช้สำหรับทำบัญชีครัวเรือน รายรับ รายจ่าย ปี 2555 ของธนาคารเเห่งประเทศไทย กับ ของธนาคารกสิกรไทย มาฝากนะครับ เพื่อจะได้บริหาร รายรับรายจ่าย การออม สำหรับตนเอง เเละครอบครัว มีประโยชน์ เเละใช้งานง่ายครับ

บัญชีครัวเรือน คือ คือ การจดบันทึก ข้อมูลเกี่ยวกับเงื่อนไขปัจจัยในการดำรงชีวิตของตัวเอง และภายในครอบครัว    ข้อมูลที่ได้จากการบันทึกจะเป็นตัวบ่งชี้อดีต ปัจจุบันและอนาคตของชีวิตของตัวเอง สามารถนำข้อมูลอดีตมาบอกปัจจุบันและอนาคตได้ ข้อมูลที่ได้บันทึกไว้ จะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนชีวิตและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิต ในครอบครัว

คำสอนของพ่อ

"... คนเราถ้าพอในความต้องการ ก็มีความโลภน้อย เมื่อมีความโลภน้อยก็เบียดเบียน คนอื่นน้อย.  ถ้าทุกประเทศมีความคิด - อันนี้ไม่ใช่เศรษฐกิจ - มีความคิดว่าทำอะไรต้องพอเพียง หมายความว่า พอประมาณ ไม่สุดโต่ง ไม่โลภอย่างมาก คนเราก็อยู่เป็นสุข. พอเพียงนี้อาจจะมีมาก อาจจะมีของหรูหราก็ได้ แต่ว่าต้องไม่ไปเบียดเบียนคนอื่น.  ต้องให้พอประมาณตามอัตภาพ พูดจาก็พอเพียง  ทำอะไรก็พอเพียง ปฏิบัติตนก็พอเพียง ...”
พระราชดำรัส พระราชทานแก่คณะบุคคลต่าง ๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดาฯ พระราชวังดุสิต วันศุกร์ ที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๔๑


ของ ปี 2556 ได้เขียนลงบล๊อกเป็นที่เรียบร้อย ตาม ลิงค์นี้ครับ  >>  http://piyapongpom.blogspot.com/2013/01/excel-2556-fy-2013.html


Download 

ของธนาคารเเห่งประเทศไทย http://www.4shared.com/office/4nKEUjzm/Saving2555.html 
ของธนาคารกสิกรไทย http://www.4shared.com/office/vj0ZQTd-/K-SavingMemo_ExV2012-2.html


ขอบคุณที่มาจาก ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ธนาคารเเห่งประเทศไทย และ ธนาคารกสิกร

มีอะไรเพิ่มเติมหรือสอบถามได้ทาง FB : https://www.facebook.com/piyapongpom  นะครับ

ของ ปี 2556 ได้เขียนลงบล๊อกเป็นที่เรียบร้อย ตาม ลิงค์นี้ครับ  >>  http://piyapongpom.blogspot.com/2013/01/excel-2556-fy-2013.html

20 comments:

 1. ธุรกิจส่วนตัว6 January 2012 at 19:04

  ขอบคุณมากค่ะ หากันตั้งนาน

  ReplyDelete
 2. ดีจัง อยากให้ทุกคนได้อ่านได้ใช้ด้วย

  ReplyDelete
 3. ขอบคุณครับ

  ReplyDelete
 4. ขอบคุณมากๆๆๆๆๆเลยน่ะค่ะ ^^

  ReplyDelete
 5. Thank a lots

  ReplyDelete
 6. มนตรี6 June 2012 at 01:30

  ขอบคุณ

  ReplyDelete
 7. ขอบคุณค่ะ

  ReplyDelete
 8. ขอบคุณสำหรับลิงค์เพื่อการดาวน์โหลดนะคะ รบกวนสอบถามเกี่ยวกับบัญชีรายรับรายจ่ายของธนาคารกสิกรไทยค่ะ หากต้องการเพิ่มหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายหรือเพิ่มแถวสำหรับแต่ละหมวดหมู่ค่าใช้จ่าย จะสามารถทำได้ไหมค่ะ เพราะลองไป Unprotected sheet ดูแล้วปรากฏว่าต้องใช้รหัสผ่าน ขอคำแนะนำหน่อยคะ

  ReplyDelete
  Replies
  1. คงต้องติดต่อขอรหัสการเเก้ไขกับทางผู้จัดทำของทางธนาคารกสิกรไทยอะครับ

   Delete
  2. ให้เราไปแก้ไขที่ ขั้นตอนที่ 1 ชื่อหัวข้อ (กำหนดเป้าหมายการใช้จ่าย) ครับ ไปใส่เอาได้เลยว่าเรามี หมวดหมู่ อะไรเพิ่มอีกบ้าง ขั้นตอนที่ 2 ไม่สามารถแก้ไขได้นะครับ

   Delete
 9. ขอบคุณมากค่ะ กำลังคิดจะเริ่มออมเงินเลย

  ReplyDelete
 10. เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

  ReplyDelete
 11. ขอบคุณครับ

  ReplyDelete
 12. ขอบคุณครับ

  ReplyDelete
 13. ขอบคุณมากค่ะ หามานาน

  ReplyDelete
 14. Nice post thank you Stephanie

  ReplyDelete

เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆได้นะครับ